Yahoo lại "tán tỉnh" cộng đồng người dùng Việt Nam

Mối duyên với cộng đồng Internet Việt Nam lại được Yahoo củng cố thêm, với việc khai trương các tiệm cafe internet tại Hà Nội và TP.HCM nhằm tìm hiểu thói quen người dùng Việt Nam. Thêm nữa, nhiều chatter cũng đang truyền tay nhau bản YahooMessenger 9.0 hoàn toàn Việt hóa đang trong thời gian thử nghiệm.

12 điểm Cafe Internt Yahoo! tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh được Yahoo khai trương khá "hoành tráng" vào chiều 23/10. Đa phần trong số là các tiệm internet của tư nhân đã kinh doanh từ trước đó, nay được Yahoo hỗ trợ thay đổi từ trang thiết bị đến trang trí và các dịch vụ nội dung cài đặt trên máy để biến nơi này thành mảnh đất riêng của mình.

Có người cho rằng đây là một cách thí điểm của Yahoo, tạo dựng thương hiệu và định hướng người dùng cho một dự án kinh doanh trong tương lai: kinh doanh internet cafe theo mô hình cộng đồng văn hóa, nâng tầm Internet cafe thành môi trường giải trí, giống như các mô hình ở Nhật và một số nước.

Tuy nhiên, điều đó vẫn còn xa vời, điều dễ nhận thấy trước mắt là, mục tiêu kinh doanh chưa được đặt lên cao, chiến lược của Yahoo có lẽ là nhắm vào việc tiếp thị cộng đồng và tìm hiểu thói quen sử dụng của giới trẻ Việt Nam là chính.

Tại Hà Nội, Yahoo thậm chí đã mời cả Hoa hậu Mai Phương Thúy tới dự lễ khai trương và trò chuyện giao lưu để thu hút giới tuổi teen thủ đô. Còn phía Nam, hai gương mặt được Yahoo mời đến là cặp đôi minh tinh Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân.

Sau một thời gian Việt hóa và đăng lại các tin tức từ báo trong nước lên trang chủ (yahoo.com.vn), mới đây Yahoo lại tung ra "Yahoo Hỏi & Đáp", tin đồn về việc Việt hóa Blog Yahoo 360 chưa rõ thực hư, nay nhiều bạn trẻ lại truyền tay nhau bản YahooMessenger được coi là phiên bản thử nghiệm 9.0 của Yahoo, đã hoàn toàn được Việt hóa.

 

Một trong những bạn trẻ tại Hà Nội sau khi dùng thử, đã nói rằng các bước cài đặt cho thấy nó đúng là của Yahoo, với 100 % tính năng và giao diện được Việt hóa, bạn cho biết bản này đang được thử nghiệm nên chỉ một số người dùng thân thiết với Yahoo được send các link ẩn tải phần mềm này về dùng thử và test lỗi.

Rõ ràng, Yahoo đang có những bước tiến rất mạnh mẽ trong việc tiếp cận người dùng Internet Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng người dùng của Yahoo! là giới trẻ, chuẩn bị cho một thị trường đầy tiềm năng trong tương lai với các dịch vụ gia tăng.

"Cộng đồng internet với hơn 15 triệu người dùng của Việt Nam chắc chắn là một thị trường lớn" - Một nhân viên người Singapo của Yahoo mới sang HN tổ chức buổi khai trương các tiệm Net Yahoo nói với VietNamNet - "Cộng đồng người dùng Yahoo ở Việt Nam rất trẻ, và dễ nhận thấy là họ rất hứng thú với các dịch vụ của chúng tôi như Yahoo Messenger, Blog 360 hoặc Yahoo Hỏi & Đáp".
Thế Phong

Du Học Hành Trang Của Bạn Đến Thành Công
Yahoo lại "tán tỉnh" cộng đồng người dùng Việt Nam 
Xôn xao với dự thảo đánh thuế nhà, đất đầu cơ 
Khu di tích khảo cổ học Thần Sa – Thái Nguyên 
Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên - nét đẹp văn hoá tâm linh 
Mùa đông châu Úc - Bay thẳng từ Việt Nam tới Úc  
 
 
:
: :
(USD)
:

 
   
:
 
:
 
 

 
 
 
 
© Copyright 2007 Toan Thang Travel Corporation, All Rights Reserved.